Bột Cá Biển

Cơ sở sản xuất bột cá Nguyễn Thị Sậu cung cấp bột cá biển (Cá Ngừ) 55 đạm, không pha tạp chất. Tel: 0966 245 345

Cá voi mắc cạn hàng loạt ở New Zealand

Các nhà bảo tồn đã buộc phải bắn chết hàng loạt cá voi sau khi chúng bị mắc cạn ở một bờ biển New Zealand và không có khả năng sống sót.

Cá voi mắc cạn ở một bờ biển New Zealand hồi năm 2006

Cá voi mắc cạn ở một bờ biển New Zealand hồi năm 2006

65 con cá voi hoa tiêu, có con dài 5 mét, bị mắc cạn ở bãi biển Farewell Spit, ngoài khơi vịnh Golden, New Zealand. Một người tổ chức tour du lịch đã phát hiện ra bầy cá voi mắc cạn vào đêm 14/11. Lúc đó, 21 con cá đã chết.

Theo Courier mail, do vị trí bãi biển khá xa nên các nhân viên cứu hộ đã không thể cứu bầy cá voi. Chính quyền hy vọng những con cá còn sống sót sẽ trôi dạt ra biển sau đợt thủy triều tối qua. Tuy nhiên, chúng lại dạt sâu hơn vào bờ.

Đêm qua, thêm 6 con cá voi đã không vượt qua được sự cố này. Các nhân viên thuộc Cục Bảo tồn quyết định sẽ bắn chết những con cá voi lại để chúng không phải tiếp tục duy trì sự sống yếu ớt.

“Chúng tôi đã quyết định cho 18 con cá voi còn lại chết không đau đớn”, ông John Mason, một quản lý của Cục Bảo tồn nói.

Cá voi mắc cạn là hiện tượng phổ biến ở Farewell Spit. Các động vật có vú thường bơi vào những nước nông khi thủy triều dâng cao nhưng thi thoảng bị mắc kẹt lại đó do thủy triều rút qua nhanh.

“Bi kịch” của bầy cá voi này diễn ra ngay sau khi 25 con cá voi khác cũng bị mắc kẹt tại đảo Tasmania của Australia cuối tuần qua. Một đội cứu hộ đã được triển khai để cứu con cá duy nhất còn sống, dài 12 mét, bị mắc kẹt ngoài ở bãi cát cảng Macquarie, trên bờ biển phía tây của Tasmania hôm nay. Nỗ lực cứu hộ hôm qua đã bất thành do thời tiết xấu. Ông Chris Arthur thuộc Cục Động vật hoang dã của bang Tasmania cho biết con cá voi nằm trên bãi cát ngay lối vào bến cảng và sẽ được theo dõi cho đến khi điều kiện thời tiết đủ thuận lợi để các nhân viên tiến hành hoạt động cứu hộ.

Nguồn: vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: