Bột Cá Biển

Cơ sở sản xuất bột cá Nguyễn Thị Sậu cung cấp bột cá biển (Cá Ngừ) 55 đạm, không pha tạp chất. Tel: 0966 245 345

FAO: Nuôi trồng thủy sản là nguồn dinh dưỡng động vật phát triển nhanh nhất thế giới

Theo báo cáo “Nuôi trồng thủy sản thế giới năm 2010” của Tổ chức Nông lương Liên Hợp quốc (FAO) đến năm 2012, gần ½ lượng thủy sản thế giới làm thực phẩm sẽ có nguồn gốc từ nuôi trồng thủy sản.

Bản báo cáo cho biết: “Do sản lượng đánh bắt thủy sản toàn cầu giảm và dân số ngày càng tăng nên nuôi trồng thủy sản được xem là có tiềm năng lớn nhất để sản xuất thủy sản trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với thủy sản an toàn và chất lượng.”

Tuy nhiên nuôi trồng thủy sản không phát triển đồng đều trên thế giới, vẫn có sự khác biệt lớn về sản lượng, về cơ cấu loài và hệ thống nuôi giữa các khu vực và giữa nước này với nước khác.

Châu Á Thái Bình Dương vẫn chiếm ưu thế trong ngành nuôi trồng thủy sản. Năm 2008, khu vực này chiếm 89,1% tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu trong đó riêng Trung Quốc chiếm 62,3% tương đương 32,7 triệu tấn. Trong 15 nước sản xuất nuôi trồng thủy sản hàng đầu, có tới 11 nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tiếp sau Trung Quốc là Ấn Độ 3,5 triệu tấn, Việt Nam 2,5 triệu tấn, Inđônêxia 1,7 triệu tấn, Thái Lan 1,2 triệu tấn, Bănglađét 1 triệu tấn, Na Uy 844.000 tấn, Chilê 843.000 tấn, Philippin 741,000 tấn và Nhật Bản 732,000 tấn.

Nhiều nước dẫn đầu sản lượng một số loài chính như Trung Quốc là cá rô phi; Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Inđônêxia và Ấn Độ là tôm, Na Uy và Chilê là cá hồi.

Về các hệ thống nuôi, hệ thống nuôi thâm canh phổ biến hơn ở Bắc Mỹ và các nước sản xuất nuôi trồng thủy sản tiến tiến ở Châu Âu và Mỹ La tinh. Ở Châu Á Thái Bình dương, dù đạt được nhiều tiến bộ về kỹ thuật, nhưng các nhà kinh doanh quy mô nhỏ vẫn đóng vai trò chủ đạo của ngành.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sản phẩm chất lượng và an toàn, sức khoẻ và nhân đạo đối với vật nuôi. Vì thế, vấn đề an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và dán nhãn sinh thái tiếp tục ngày càng quan trọng và được xem là ưu tiên hàng đầu của nhiều chính phủ.

Ngoài vấn đề phát triển bền vững môi trường, những thách thức khác mà ngành nuôi trồng thủy sản phải đối mặt là biến đổi khi hậu và khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Vì thế ngành cần phải ẵn sàng đối phó với những tác động có thể xảy ra và có những nỗ lực đặc biệt cho các nhà sản xuất nhỏ bằng cách tổ chức cho họ tham gia các hiệp hội và triển khai các biện phá quản lý ngành tốt hơn.

Intrafish & Seafoodsource

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: