Bột Cá Biển

Cơ sở sản xuất bột cá Nguyễn Thị Sậu cung cấp bột cá biển (Cá Ngừ) 55 đạm, không pha tạp chất. Tel: 0966 245 345

EU thắt chặt kiểm soát đioxin trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Các nước thành viên đã thông qua dự thảo quy chế quản lý việc xử lý các loại dầu thực vật thô gửi tới Ủy ban châu Âu để có được một nhận thức vững hơn về nhiễm đioxin trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

Biện pháp này đã được thông qua tuần trước bởi các quốc gia thành viên tại Uỷ ban thường vụ về chuỗi thực phẩm và Thú y. Dự thảo sẽ được gửi đến Nghị viện và Hội đồng Châu Âu để được xem xét kỹ lưỡng trước khi Ủy ban này có thể chính thức phê duyệt. Quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực vào giữa năm 2012.

Quy định này là một phản ứng với khủng hoảng dioxin giai đoạn cuối tháng 12 và tháng 1 đã làm hạn chế lượng thịt và trứng bán ra từ 4.700 trang trại trên toàn nước Đức sau khi phát hiện thấy thức ăn chăn nuôi bị nhiễm hoá chất gây ung thư.

Khoảng 136.000 tấn thức ăn cho gia cầm và lợn có chứa chất béo công nghiệp được cho vật nuôi trên toàn nước Đức ăn. Chất béo này chứa dioxin công nghiệp và không nên cho vào thành phần thức ăn chăn nuôi.
Dự thảo Quy chế bao gồm bốn biện pháp được thực hiện trên toàn Liên minh châu Âu vào giữa năm 2012 nhằm giảm nguy cơ nhiễm độc tố này trong chuỗi thức ăn. Mục đích của những biện pháp này là tránh những thu hồi thực phẩm từ thị trường cũng như chi phí tài chính cho người tiêu dùng và các ngành công nghiệp.

  • Các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi chế biến dầu thực vật thô, sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại dầu thực vật và chất béo tổng hợp, sẽ phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, và cho đăng ký.
  • Chất béo dành cho thức ăn chăn nuôi và thực phẩm sẽ được tách biệt hoàn toàn trong suốt quá trình sản xuất và chuyển từ chất béo (mỡ) sang mục đích sử dụng trong kỹ thuật trong ngành công nghiệp hóa chất. Nhãn mác trên sản phẩm phải đề cập rõ ràng đến mục đích sử dụng của sản phẩm để giúp ngăn chặn các sản phẩm thức ăn chăn nuôi không phù hợp xâm nhập vào chuỗi thức ăn.
  • Một kế hoạch cân đối của EU với thử nghiệm tối thiểu bắt buộc đối với chất dioxin tuỳ thuộc vào rủi ro tiềm ẩn cho các sản phẩm này sẽ được đưa vào. Việc thử nghiệm sẽ tập trung vào các sản phẩm có tính rủi ro tại thời điểm chúng tham gia vào chuỗi thức ăn chăn nuôi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện các trường hợp không tuân thủ và thực thi quy định về thức ăn chăn nuôi.
  • Tất cả các phòng thí nghiệm có nghĩa vụ thông báo trực tiếp cho các nhà chức trách có thẩm quyền về bất kỳ phát hiện nào về trường hợp nhiễm dioxin vượt mức.

Allaboutfeed

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: