Bột Cá Biển

Cơ sở sản xuất bột cá Nguyễn Thị Sậu cung cấp bột cá biển (Cá Ngừ) 55 đạm, không pha tạp chất. Tel: 0966 245 345

Cá nhà táng mắc cạn tại Australia

Hơn 20 con cá nhà táng dạt vào một bờ biển của Australia và lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu hai con còn sống.

Hai nhân viên cứu hộ
Hai nhân viên cứu hộ xem xét xác của một con cá nhà táng trên bờ biển Ocean thuộc đảo Tasmania, Australia vào ngày 13/11. Ảnh: AFP.

AP đưa tin 22 con cá nhà táng – mỗi con có khối lượng tới hai tấn và chiều dài thân lên tới 12 m – dạt vào bãi biển Ocean, đảo Tasmania từ hôm 12/11 và đã chết. Sau đó bốn con khác dạt vào đảo. Các chuyên gia hải dương và nhân viên cứu hộ đã giúp hai con thoát nạn, song họ chưa thể làm điều tương tự với hai con kia. Nỗ lực của lực lượng cứu hộ bị cản trở bởi thời tiết xấu.

Chris Athur, quan chức phụ trách hoạt động cứu hộ động vật hoang dã trên đảo Tasmania, nói rằng những con cá nhà táng quá lớn nên lực lượng cứu hộ không thể kéo chúng ra vùng nước sâu. Thay vào đó họ phải áp dụng những biện pháp phức tạp hơn.

“Nhân viên cứu hộ buộc một lưới đặc biệt vào hai thuyền rồi tìm cách đưa lưới xuống phía dưới cơ thể cá nhà táng và nâng chúng lên. Biện pháp này có thể phát huy tác dụng đối với những con vật lớn”, Athur mô tả.

Nhưng lực lượng cứu hộ phải tạm dừng công việc tới tận hôm nay do biển động và gió lớn.

“Chúng tôi hy vọng điều kiện thời tiết sẽ thuận lợi hơn trong vài ngày tới. Những con cá nhà táng đã kiệt sức, song vây của chúng vẫn đập xuống nước. Thời tiết đang chống lại chúng tôi, song nếu chúng tôi xử lý đúng cách thì hai con cá có thể sống thêm vài ngày nữa”, Athur nói.

Hàng trăm cá voi dạt vào các bờ biển của Australia mỗi năm. Các vụ mắc cạn thường diễn ra vào mùa hè, khi cá voi di cư tới hoặc trở về từ Nam Cực. Giới khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến chúng dạt vào bờ.

Cá nhà táng là loài lớn nhất trong phân bộ cá voi có răng. Chiều dài cơ thể của con đực trưởng thành có thể tới 15-18 m, còn trọng lượng từ 45 tới 70 tấn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: