Bột Cá Biển

Cơ sở sản xuất bột cá Nguyễn Thị Sậu cung cấp bột cá biển (Cá Ngừ) 55 đạm, không pha tạp chất. Tel: 0966 245 345

Cá mập kéo đàn về Cù Lao Chàm

Tuần qua, ngư dân ở thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam) liên tục đánh bắt được cá mập trên vùng biển Cù Lao Chàm, cách bờ khoảng 3-4 hải lý.

Ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, cho biết khoảng 10 con cá mập, mỗi con nặng từ 30 đến 80 kg đã liên tiếp sa lưới ngư dân trong vài ngày qua. Các thương lái đi tàu ra đảo mua cá mập với giá từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng một con tùy trọng lượng.

Trong 1 tuần qua, ngư dân xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An (Quảng Nam) đã cậu được nhiều cá mập trắng trên vùng biển đảo Cù Lao Chàm bán cho tư thương. Ảnh: Minh Hải.
Trong một tuần qua, ngư dân xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An (Quảng Nam) đã câu được nhiều cá mập trên vùng biển Cù Lao Chàm. Ảnh: Minh Hải

Theo ngư dân địa phương, những năm gần đây vào mùa gió chướng biển động (từ tháng 9 đến 11 âm lịch hàng năm), cá mập thường kéo đàn về quanh đảo Cù Lao Chàm trú ngụ trong những rạn san hô để kiếm ăn. Do đó các ngư dân thêm một nghề nữa là câu cá mập.

Hiện tại, ở xã đảo Tân Hiệp có hơn 40 người chuyên nghề câu cá mập. Những ngày qua “trúng cá mập”, họ bán cho tư thương mang về TP Hội An và Đà Nẵng bán lại cho các nhà hàng.

“Hiện xã đảo chúng tôi vẫn chưa có giải pháp nào để kiểm soát, bảo vệ, bảo tồn cá mập khi về kiếm ăn ở vùng biển Cù Lao Chàm”, ông An cho biết thêm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: